Cách xử lý Máy Giặt LG Báo Lỗi CL nhanh chóng tại nhà

Trong quá trình giặt, đột nhiên xuất hiện báo lỗi CL của máy giặt LG. Điều này có gây ra hỏng hóc gì trên thiết bị không? Cách xử lý chúng ra sao? Bii Mart sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề này.

Máy giặt LG báo lỗi CL là gì?

CL được viết tắt bởi từ Child Lock tức là khóa trẻ em. Chức năng báo lỗi này được nhà sản xuất trang bị nhằm bảo vệ an toàn cho trẻ mà không cần phải rút phích ổ điện. Khi bấm kích hoạt, màn hình sẽ xuất hiện chữ CL và khóa tất cả các phí trừ phím Power. Như vậy dù các bé có nghịch phá thì máy cũng không thể hoạt động được.

Lý do khiến máy giặt LG Inverter báo lỗi CL

máy giặt lg báo lỗi cl là gì

máy giặt lg báo lỗi cl là ngăn chặn thao tác bấm nhiều nút, khiến máy hoạt động sai

Máy giặt báo lỗi CL khi được kích hoạt chức năng này nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ. Nếu xuất hiện dấu hiệu nghịch phá hoặc thao tác bấm nhiều nút thì máy sẽ lập tức báo lỗi CL. Nhờ đó thiết bị sẽ không nhảy sai quy trình giặt do hành động đùa nghịch, nhấn nút của trẻ nhỏ.

Nhiều người mua máy về nhưng không biết tới chức năng này. Nhiều trường hợp vô tình bấm nhầm kích hoạt khóa trẻ em và màn hình hiển thị lỗi CL nhưng lại không biết cách tắt chức năng này.

Những dòng máy LG nào hay báo lỗi CL?

máy giặt lg inverter báo lỗi cl

Hầu hết các dòng máy LG hiện nay đều có chức năng khóa trẻ em

Hiện nay các dòng máy giặt LG đời mới đều được trang bị chức năng khóa trẻ em. Kể cả máy giặt LG cửa ngang báo lỗi CL cũng như dòng LG cửa trên. Các dòng LG đời cũ thì không được trang bị chức năng này.

Tuy nhiên để bảo vệ an toàn cho trẻ, những đời máy này được sản xuất với công tắc từ. Nếu máy đang vắt mà bị mở nắp thì thiết bị sẽ tự động tắt và báo lỗi dE.

Có nên bật chế độ CL khi sử dụng máy giặt LG không?

Nhà sản xuất đã tạo ra chức năng CL nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Chúng làm ngưng mọi hoạt động của máy một cách tạm thời khi người dùng chưa có nhu cầu sử dụng.

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ tinh nghịch thì việc bật chế độ khóa trẻ em là giải pháp hợp lý. Bởi có rất nhiều trường hợp nguy hiểm khi trẻ bị kẹt trong lồng máy giặt. Chế độ này cũng giúp ngăn ngừa tình trạng máy đang giặt mà các bé bấm sai. Từ đó có thể gây đảo lộn quy trình giặt cũng như tốn điện, nước và gây hỏng máy.

Tuy nhiên nếu các con bạn đã lớn và gia đình bạn có người lớn tuổi thì có thể tắt chế độ máy giặt LG cửa trên báo lỗi CL. Như vậy sẽ giúp người thân của bạn dễ dàng sử dụng máy giặt khi chúng ta không có nhà.

Hướng dẫn bật, tắt chức năng khóa trẻ em trên máy giặt LG

máy giặt lg cửa trước báo lỗi cl

Tùy theo từng dòng máy giặt lg cửa trước báo lỗi cl khác nhau

Có thể nói, máy giặt LG cửa trước báo lỗi CL thì đây không phải là lỗi báo của tình trạng hư hỏng. Đây chỉ là chức năng khóa trẻ em nhằm ngăn ngừa sớm. Từ đó giúp bảo vệ sự an toàn cho trẻ. Chính vì vậy, bạn không cần gọi thợ sửa máy giặt. Lúc này chỉ cần tắt chức năng CL này là máy có thể hoạt động bình thường. Tùy theo đời máy mà nhà sản xuất có những ký hiệu bật chế độ này khác nhau.

  • Với dòng máy giặt cửa ngang LG đời cũ bạn có thể bật hoặc tắt chế độ CL bằng 2 nút OPTION và TEMP.
  • Một số đời máy mở, tắt chức năng khóa trẻ em bằng 2 phím Rinse + Wash
  • Dòng máy giặt LG inverter cửa trên bạn có thể tắt/ kích hoạt chức năng CL bằng 2 phím Spin + Rinse.
  • Với những đời máy LG mới hiện nay có hiển thị nút Delay End (Child lock). Nhờ đó, việc kích hoạt hay tắt tính năng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần nhấn 1 phím này trong 3 giây.

Chúng ta cần lưu ý để kích hoạt hoặc tắt chức năng CL thì cần giữ cùng lúc 2 phím khoảng 3 giây. Việc nhấn từng nút một sẽ không thể bật hay tắt được tính năng này.

Nên Xem  Lỗi E3 Máy Giặt Toshiba xử lý thế nào Hiệu Quả?

Những lưu ý khi sử dụng chức năng CL của máy giặt LG

Để dễ dàng bật tắt CL bạn cần lưu ý một vài mẹo ghi nhớ sau:

  • Với máy giặt kích hoạt CL bằng 1 phím: Chúng ta cần quan sát và tìm kiếm chữ Child Lock.
  • Với các thiết bị máy giặt kích hoạt báo lỗi CL trên máy giặt LG bằng 2 phím: Bạn nên quan sát biểu tượng khóa trẻ em bằng hình ổ khóa. Chúng thường nằm giữa 2 phím.
  • Đối với những sản phẩm mới được sản xuất gần đây: Hãng sản xuất LG không ghi sẵn biểu tượng trên bảng điều khiển. Nếu muốn tắt tính năng này thì bạn nên gọi điện cho bên hỗ trợ nếu còn thời gian bảo hành. Nếu máy giặt hết bảo hành thì chúng ta buộc phải gọi dịch vụ bên ngoài.

Mặc dù máy giặt được trang bị tính năng khóa trẻ em nhưng nếu diện tích đủ rộng, bạn nên đặt chúng xa tầm quan sát của trẻ. Đồng thời hạn chế tình trạng đùa nghịch máy giặt, gây ra những rủi ro.

Có thể nói, tính năng CL mang lại rất nhiều tiện ích. Tuy nhiên với những người lớn tuổi, việc tiếp thu các công nghệ hiện đại là khá khó khăn. Do vậy đôi khi chúng gây ra chút phiền phức cho họ trong quá trình sử dụng.

Nên Xem  Nên Mua Máy Giặt Hãng Nào Tốt Nhất Cho Gia Đình

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự cố máy giặt LG báo lỗi CL. Qua đó biết cách kích hoạt, tắt chức năng này khi cần thiết. Chúng ta hãy thường xuyên truy cập Biimart.net để được cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Cập Nhật Lúc: 21:44, 07/06/2022

Đánh giá bài viết

Mai Bảo Trâm

Mai Bảo Trâm (Founder của Biimart) là chuyên gia trong lĩnh vực Marketing, Kinh Doanh. Cô có nhiều năm kinh nghiệm trong mảng review, thẩm định chất lượng sản phẩm nội thất, nhà bếp, làm đẹp.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Biimart
Logo
Shopping cart