Lỗi E3 Máy Giặt Toshiba xử lý thế nào Hiệu Quả?

Lỗi E3 máy giặt Toshiba là một trong các mã lỗi phổ biến nhất khi sử dụng máy giặt. Và chúng ta có thể tự xử lý tại nhà. Tùy theo nguyên nhân gây ra lỗi sẽ có những cách khắc phục tương thích. Hôm nay, Biimart.net sẽ bật mí với các bạn những cách xử lý mã lỗi E3 trên máy giặt Toshiba của Nhật hiệu quả.

Báo lỗi E3 trên máy giặt toshiba là gì?

báo lỗi e3 máy giặt toshiba

Dấu hiệu báo lỗi e3 máy giặt toshiba

Mã lỗi e3 máy giặt toshiba là lỗi gây ra bởi lồng giặt gặp tình trạng không cân bằng. Từ đó gây cản trở quy trình hoạt động của máy. Đây là sự cố bình thường và rất hay gặp phải. Hầu hết các tình huống này bạn hoàn toàn đều có thể sửa ngay tại nhà khá dễ dàng.

Tuy nhiên, trong trường hợp lỗi này xảy ra quá thường xuyên thì bạn cần xử lý ngay. Như vậy sẽ tránh lây sang các bộ phận khác hỏng hóc theo. Khi phát hiện lỗi E3, chúng ta cần biết được nguyên nhân gây ra. Như vậy mới tìm ra cách khắc phục triệt để.

Nên Xem  Hướng dẫn Cách Vệ Sinh Nồi Cơm Điện luôn sạch như mới

Những dấu hiệu nhận biết lỗi E3 trên máy giặt toshiba

Dấu hiệu dễ nhận biết máy giặt toshiba báo lỗi e3-2 đó là tình trạng “nhảy cóc”. Điều này có nghĩa là khi máy giặt đang vận hành theo một chu trình đã được cài đặt sẵn nhưng đột nhiên lại bỏ qua một số bước. Ví dụ như máy đang ở chế độ vắt nhưng đột nhiên lại chuyển sang chế độ giặt. Điều này chắc chắn máy của bạn đang gặp tình trạng lỗi E3 rồi.

Chính vì vậy cách nhanh nhất để kiểm tra lỗi này là người dùng bật luôn chu trình vắt là chu trình cuối của máy. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn so với việc ngồi chờ máy chạy từng chu trình một.

Những nguyên nhân khiến báo lỗi E3 trên máy giặt toshiba

lỗi e3 của máy giặt toshiba

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi e3 của máy giặt Toshiba

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi E3 máy giặt Toshiba. Trong đó có thể là:

  • Máy không được kê cân bằng, có thể bị lệch về một bên.
  • Các đồ giặt không được phân bố đều khắp khoang giặt của máy.
  • Công tắc cửa máy giặt bị liệt, hỏng.
  • Máy thông báo nhầm lỗi do bo mạch điều khiển gặp vấn đề.

Cách khắc phục tình trạng lỗi E3 của máy giặt Toshiba

Trước khi tiến hành kiểm tra sơ bộ, người dùng nên reset lại máy một lần để đảm bảo chắc chắn máy có bị lỗi E3 hay không. Người dùng cần nhấn và giữ nút nguồn để máy giặt xóa toàn bộ chương trình giặt trước đó.

Tiếp đó là rút dây nguồn, chờ khoảng một phút và cắm lại vào ổ điện. Tiếp tục bật máy để khởi động chương trình giặt mới. Nếu máy vẫn báo lỗi E3 thì bạn nên tiến hành kiểm tra theo một số cách làm sau.

Nên Xem  Cách Sử Dụng Nồi Cơm Điện Đúng Cách Lâu Hỏng

Kiểm tra lại toàn bộ quần áo trong lồng máy giặt

Khi quần áo bị xoắn và phân bố lệch về một bên sẽ khiến lồng giặt bị va chạm vào cần chống rung. Từ đó gây ra lỗi E3 máy giặt Toshiba. Cách xử lý đơn giản là bạn sửa lại quần áo trong máy giặt sao cho có sự phân bố đồng đều.

Khi bỏ đồ giặt vào thì chúng ta cần bỏ lần lượt. Bạn không nên cho một loạt vào sẽ gây tình trạng lệch lồng giặt. Đây là lỗi hay gặp nhất bởi nhiều người thường có thói quen cho tất cả quần áo một lần vào máy để tiết kiệm thời gian.

Kiểm tra phía bên trong lồng giặt của máy

Người dùng có thể kiểm tra quang treo hay còn có tên gọi là bộ thụt của máy giặt Toshiba. Trong trường hợp một bên thụt bị hỏng sẽ khiến máy mất cân bằng khi giặt. Đặc biệt trong chu trình tốc độ cao làm rung, lắc mạnh gây va chạm vào lồng máy dẫn đến các tiếng kêu rất lớn.

Nếu bộ quang treo này bị hỏng, người dùng nên thay bộ mới chính hãng cùng đời máy để phù hợp. Chắc chắn chiếc máy Toshiba của bạn sẽ hết báo lỗi E3 này.

Kiểm tra độ cân bằng khi kê đặt máy giặt

mã lỗi e3 máy giặt toshiba

Nên kiểm kê lại vị trí đặt máy giặt nếu báo lỗi E3

Nếu máy giặt khi kê không có độ cân bằng cũng sẽ khiến lồng giặt bị nghiêng sang một bên. Do vậy, khi giặt đồ sẽ bị lệch và xuất hiện báo lỗi e3 máy giặt toshiba. Đối với trường hợp này bạn nên kê máy ở một nơi bằng phẳng, chắc chắn. Nên chọn nơi khô ráo để bảo vệ máy hoạt động được bền hơn.

Kiểm tra công tắc chống rung của máy Toshiba

Nếu bạn đã giải quyết 3 cách làm trên mà máy vẫn báo lỗi E3 thì hãy thử kiểm tra dây điện. Đó có thể là do công tắc cánh cửa máy giặt bị hỏng là rất cao. Để kiểm tra chính xác nguyên nhân này thì người dùng có thể kiểm tra phần dây dẫn có bị chuột cắn hay không?

Nếu dây dẫn từ công tắc cánh cửa tới bo mạch bị đứt thì bạn có thể nối lại dây theo đúng màu. Nếu công tắc bị hỏng thì bạn nên thay loại công tắc mới đúng chính hãng để khắc phục tình trạng này nhé!

Kiểm tra phần mạch điều khiển của máy Toshiba

Nếu bộ phận board không cấp điện tới cần chống rung thì máy sẽ báo lỗi E3. Có thể nói, bo mạch có rất nhiều linh kiện được kết nối với nhau phức tạp. Đây cũng là bộ lão của máy giặt nên nếu là người dùng không có chuyên môn thì rất khó có thể xử lý được. Lúc này bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành, sửa chữa của hãng hoặc gọi thợ điện máy đến kiểm tra.

Trên đây là tổng hợp các lỗi e3 máy giặt toshiba nội địa nhật kèm theo cách khắc phục. Hy vọng qua chia sẻ của bài viết sẽ giúp ích cho các bạn biết cách tự mình xử lý những sự cố nhỏ tại nhà.

Cập Nhật Lúc: 20:27, 07/06/2022

Đánh giá bài viết

Mai Bảo Trâm

Mai Bảo Trâm (Founder của Biimart) là chuyên gia trong lĩnh vực Marketing, Kinh Doanh. Cô có nhiều năm kinh nghiệm trong mảng review, thẩm định chất lượng sản phẩm nội thất, nhà bếp, làm đẹp.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Biimart
Logo
Shopping cart