Nguyên Tắc Và Tiêu Chí Đánh Giá

Đánh giá xếp hạng sẽ giúp người dùng có cái nhìn bao quát và tổng quan hơn trước các dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp/công ty cung cấp. 

Biimart luôn có một lượng dữ liệu khổng lồ thu thập được nhờ các phần mềm tự động hiện đại. Toàn bộ dữ liệu là phản hồi thật của khách hàng dựa trên các trải nghiệm thực tế về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Tiêu chí đánh giá

  • Lĩnh vực: đa dạng các lĩnh vực từ sức khỏe, thẩm mỹ, giáo dục, dịch vụ, cửa hàng từ nhiều nguồn thông tin khác nhau.
  • Chất lượng: đây là yếu tố quan trọng quyết định tới sự phát triển của doanh nghiệp. 
  • Giá thành: là thước đo chi phí sản xuất và mức tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp.
  • Thị phần trong nước và quốc tế: thể hiện số sản phẩm, dịch vụ tiêu thụ của doanh nghiệp so với tổng sản phẩm tiêu thụ trên toàn thị trường.
  • Độ nhận diện thương hiệu: cho biết giá trị, phong cách thương hiệu và truyền tải thông điệp của doanh nghiệp trên các kênh tiếp thị.

Tất cả những tiêu chí đánh giá này đều được Biimart thống kê và trả kết quả sau khi đưa vào bộ lọc dữ liệu.

Nguồn thu nhận dữ liệu đánh giá

Biimart thu thập dữ liệu một cách minh bạch và hợp pháp từ các đánh giá của người dùng thông qua những nền tảng, hội nhóm cộng đồng. Nguồn dữ liệu được lấy từ:

Facebook

Facebook là một nguồn dữ liệu lớn vì đây là một trong những social có số lượng người dùng lớn nhất thế giới. Với mỗi chủ đề, sản phẩm, thương hiệu được Biimart đưa vào bộ lọc để truy vấn dữ liệu về cảm nhận, đánh giá của khách hàng, thì sẽ nhận được những thông tin đa chiều về sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu đó.

Chúng tôi sử dụng bộ lọc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nên sẽ cho ra những dữ liệu trả về theo thang điểm từ 1 đến 10.

Sàn thương mại điện tử

Có thể nói đây là dữ liệu có tính khách quan nhất từ khách hàng đã sử dụng sản phẩm và để lại đánh giá về chất lượng phục vụ của doanh nghiệp trên đó. Qua đó giúp doanh nghiệp có thể nắm bắt tình hình và sớm có những điều chỉnh phù hợp.

Cũng chính vì thế mà khi người dùng đọc các thông tin tại Biimart thường có thêm một vài gợi lý liên kết trực tiếp đến sản phẩm trên sàn thương mại điện tử đó. Điều này sẽ giúp người dùng biết được đâu là sản phẩm có phản hồi tốt nhất.

Hình 2: Phản hồi thu được trên các sàn thương mại điện tử đều có tính chân thực cao

Thời gian hoạt động

Biimart tin rằng, một thương hiệu tốt và uy tín sẽ có thời gian hoạt động lâu dài. Bởi không có doanh nghiệp nào có thể tồn tại dài lâu nếu sản phẩm, dịch vụ cung cấp không đảm bảo chất lượng.

Tuy nhiên việc này không có nghĩa rằng chúng tôi bỏ qua và không xem xét đến sự ra đời của những thương hiệu mới. Điều mà chúng tôi muốn nhấn mạnh ở đây là các thương hiệu cũ sẽ có độ uy tín cao hơn. Và yếu tố này cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến quy trình đưa ra đánh giá và xếp hạng tại Biimart. Nhưng nó vẫn là phần thông tin cần thiết không thể thiếu.

Số liệu thống kê thị phần

Biimart có đội ngũ chuyên thực hiện khảo sát và kết nối với các cổng thông tin uy tín nắm dữ liệu chi tiết về thị phần của một ngành hàng, ngành dịch vụ… dựa vào đó để đưa ra các nhận định thị phần của một thương hiệu so với các thương hiệu khác trong cùng lĩnh vực. Từ đó chúng tôi sẽ có số điểm tương ứng cho mỗi thương hiệu.

Mọi phản hồi về kết quả đánh giá hay báo cáo về chất lượng đều được bộ phận kỹ thuật của Biimart tiếp nhận. Độc giả có thể gửi phản hồi cho chúng tôi theo trang liên hệ.

Xem thêm về các chính sách của Biimart:

Cập Nhật Lúc: 10:47, 15/02/2023

4/5 - (2 bình chọn)
Biimart
Logo
Shopping cart