Cách Kiểm Tra Tốc Độ Đánh Máy Đơn Giản, Hiệu Quả

Cách kiểm tra tốc độ đánh máy đang được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Tuy nhiên, làm thế nào để kiểm tra xem tốc độ của mình đến đâu thì các bạn hãy cùng Biimart tìm hiểu rõ hơn qua nội dung dưới đây.

Đánh giá tốc độ đánh máy như thế nào?

Tốc độ đánh máy được quy ước theo quốc tế bởi hai đơn vị. Bao gồm Word per minute hay WPM và Character per minute hay CPM. Tương ứng với hai đơn vị đó là số từ trong một phút và số ký tự trong một phút. Tuy nhiên, dùng phổ biến và rộng rãi hơn cả là WPM.

Đánh giá tốc độ đánh máy như thế nào

Đánh giá tốc độ đánh máy như thế nào

Hiện nay, tốc độ đánh máy được phân mức gồm: Chuyên nghiệp, cao, trung bình và thấp. Tùy theo một khoảng thời gian gõ được bao nhiêu ký tự thì tương ứng với phân mức theo quy định. Trong đó:

  • Tốc độ đánh máy thuộc mức thấp khi WPM dưới 60.
  • Tốc độ đánh máy thuộc mức trung bình khi WPM trong khoảng từ 60 – 100.
  • Tốc độ đánh máy thuộc mức cao khi WPM từ 100 – 140.
  • Tốc độ đánh máy được coi là chuyên nghiệp khi WPM trên 140.

Với sự phát triển mạnh mẽ trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay cùng với xu hướng tất yếu của internet thì việc rèn luyện kỹ năng đánh máy là rất cần thiết. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn từ tiết kiệm thời gian. Qua đó nâng cao hiệu quả và năng suất làm việc. Nhờ đó, bạn sẽ có nhiều thời gian thư giãn, nghỉ ngơi hơn.

Nên Xem  Mẹo Hay Đánh Bay Bụi Bẩn Trên Máy Tính Đơn Giản

Cách kiểm tra tốc độ đánh máy

Hiện nay, có rất nhiều cách kiểm tra tốc độ đánh máy. Tuy nhiên, cách được nhiều người lựa chọn hơn cả đó chính là dựa vào các trang web chuyên dụng miễn phí. Cụ thể:

Kiểm tra tốc độ đánh máy bằng 10fastfinger.com

Đây là một trong những website chuyên dùng để thực hiện cách kiểm tra tốc độ đánh máy được nhiều người lựa chọn. Chương trình có hệ thống ngôn ngữ phong phú, hỗ trợ cả tiếng Việt. Cùng với đó là giao diện đơn giản, thân thiện. Người dùng có thể kiểm tra, thử thách phản xạ bản thân. Nhờ đó tự đánh giá năng lực gõ phím của mình theo cơ chế đề xuất.

Kiểm tra tốc độ đánh máy bằng 10fastfinger.com

Kiểm tra tốc độ đánh máy bằng 10fastfinger

Mỗi lần kiểm tra tốc độ đánh máy, 10fastfinger.com cho phép người dùng gõ phím trong vòng 1 phút. Trong quá trình đánh máy, chương trình sẽ không tính từ gõ nhầm thứ tự hoặc gõ sai vào kết quả để tính chỉ số WPM. Những từ viết sai hiển thị màu đỏ, trong khi từ viết đúng sẽ hiển thị màu xanh lá. Sau khi bài test hoàn tất, tức là sau 1 phút thì chương trình tự động đưa ra kết quả.

Dựa vào Learn 2 type để kiểm tra tốc độ đánh máy

Với Learn 2 type, chương trình không giới hạn thời gian cho việc kiểm tra tốc độ của bạn. Website sẽ chia trung bình cho một phút về thời gian mà bạn hoàn thành toàn bộ nội dung đã được yêu cầu. Từ đó tính ra tốc độ WPM để biết xem bạn ở mức nào.

Lúc này, bạn muốn biết kết quả thì chỉ cần click vào mục Test me. Trong đó, còn hiển thị ra những lỗi mà bạn đã nhập sai. Với Learn 2 type, bạn có thể chia sẻ rộng rãi chiến tích của mình trên trang mạng xã hội phổ biến và Facebook.

Dựa vào Typing Speed test để kiểm tra tốc độ đánh máy

Đối với những người muốn rèn luyện hoặc tìm hiểu thêm nhiều vốn từ vựng tiếng Anh thì đây là một trong những chương trình hữu ích. Các bài test thiên về rèn luyện ngữ pháp tiếng Anh này sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực nhất. Ưu điểm nổi bật của ứng dụng này là thiết kế nhẹ nhàng, giao diện đơn giản.

Dựa vào Typing Speed test để kiểm tra tốc độ đánh máy

Dựa vào Typing Speed test để kiểm tra tốc độ đánh máy

Với Typing Speed test, bạn có 1 phút để soạn thảo theo đúng nội dung mà chương trình đưa ra. Những từ viết sai được website đánh dấu bằng màu đỏ, trong khi viết đúng là màu xanh dương. Nhờ đó, tốc độ đánh máy của bạn sẽ được cải thiện đáng kể chỉ sau một thời gian ngắn luyện tập.

Kiểm tra tốc độ đánh máy bằng Typeracer

Những ai đang tìm kiếm một chương trình luyện gõ 10 ngón bằng tiếng Việt thì có thể sử dụng Typeracer. Đây cũng là cơ hội để bạn tự khẳng định mình. Nhất là khi chương trình có thêm dịch vụ tính toán tốc độ gõ.

Bạn có thể gõ đua với người khác khi họ cũng đang sử dụng website này. Khi gặp lỗi chính tả, hệ thống sẽ báo đỏ và gõ đúng thì chữ sẽ hiển thị màu xanh lá. Điều này sẽ giúp bạn tập trung và cải thiện được khả năng gõ phím của mình nhanh chóng, hiệu quả.

Sử dụng Typing.com để kiểm tra tốc độ đánh máy

Typing.com là chương trình cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người dùng để kiểm tra tốc độ đánh máy. Website này có một điểm khá đặc biệt. Đó là khi viết sai sẽ phải viết lại cho đến khi nào đúng mới được gõ tiếp. Nếu văn bản càng dài thì độ khó càng cao.

Sử dụng Typing để kiểm tra tốc độ đánh máy

Sử dụng Typing để kiểm tra tốc độ đánh máy

Tuy nhiên, để có thể lưu lại quá trình tập luyện của mình thì bạn nên đăng ký tài khoản. Một hạn chế nữa của chương trình đó là không hỗ trợ tiếng Việt và thường có quảng cáo. Vì thế, bạn nên cân nhắc để đưa ra quyết định phù hợp.

Nên Xem  Nên Mua Laptop Hãng Nào? Top 11 Hãng Laptop Tốt Nhất

Đối với những người làm việc văn phòng thường xuyên phải soạn thảo văn bản thì cần phải có tốc độ gõ rất nhanh để đáp ứng yêu cầu công việc. Vì thế, các bạn có thể tham khảo những cách kiểm tra tốc độ đánh máy kể trên để tham khảo. Qua đó nhanh chóng thực hành để cải thiện càng sớm càng tốt.

Cập Nhật Lúc: 18:18, 24/12/2022

Đánh giá bài viết

Mai Bảo Trâm

Mai Bảo Trâm (Founder của Biimart) là chuyên gia trong lĩnh vực Marketing, Kinh Doanh. Cô có nhiều năm kinh nghiệm trong mảng review, thẩm định chất lượng sản phẩm nội thất, nhà bếp, làm đẹp.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Biimart
Logo
Shopping cart